Tuesday, May 21, 2013

ബട്ടര്‍ ചിക്കന്‍ മസാല

കോഴി 500 ഗ്രാം
കോഴിയില്‍ പുരട്ടാന്‍ ആവശ്യമുള്ളവ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി, ജീരകപൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
ചാട്ട് മസാല, പെരുംജീരകപൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
ബ്ലാക് സാള്‍ട്ട് ഒരു നുള്ള്
ഗരം മസാല അര ടീസ്പൂണ്‍
കട്ടിത്തൈര് ഒരു കപ്പ്
കടുകെണ്ണ 20 മില്ലി
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

എല്ലാ ചേരുവകളും ചേര്‍ത്ത് ചിക്കന്‍ പത്ത് മിനുട്ട് വെയ്ക്കുക. ശേഷം ഗ്രില്‍ ചെയ്യുക.

ഗ്രേവിക്കാവശ്യമായവ
1. ഗരം മസാല 25 ഗ്രാം
2. തക്കാളി, സവാള (വലുത്) രണ്ടെണ്ടണ്ണം വീതം
3. ഉലുവ ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
4. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് 100 ഗ്രാം
5. കശ്മീരി മുളക് അഞ്ചെണ്ണം

ഇവ മിക്‌സിയില്‍ അടിച്ച് അല്പം വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് തിളപ്പിച്ച് പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കുക.

1. വെണ്ണ 100 ഗ്രാം
2. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
3. മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
4. മല്ലിപ്പൊടി, ജീരകപ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
5. ഗരം മസാലപ്പൊടി, ഉലുവപ്പൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ വീതം
6. ക്രീം 50 മില്ലി
7. മല്ലിയില 25 ഗ്രാം
8. പാല്‍ 250 മില്ലി

പാനില്‍ പകുതി വെണ്ണയൊഴിച്ച് ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കുക. ഇതില്‍ 3 മുതല്‍ 5 വരെയുള്ള ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത് താളിക്കുക. ഇതിലേക്ക് പാലും ചിക്കനും ചേര്‍ത്ത് ചാറ് കുറുകുന്നതുവരെ പാകം ചെയ്യുക. ബാക്കിയുള്ള വെണ്ണ, ക്രീം, മല്ലിയില എന്നിവ തൂവി ഇറക്കുക. 

No comments: