Monday, September 24, 2007

റംസാന്‍ വിഭവങ്ങള്‍

മുട്ട മുക്കിപ്പൊരിച്ചത്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

1.മുട്ട - അഞ്ച് (5)
2.വെളിച്ചെണ്ണ - പൊരിക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്
3.പച്ചരി - 250 ഗ്രാം
4.ചോറ് ‌- ഒരു കപ്പ്
5.ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
6.ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
7.പ്ച്ചമുളക് - നാല് എണ്ണം
8.കറിവേപ്പില - രണ്ടു കതിര്‍
9.മല്ലിയില - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
10.സവാള - ഒരു ചെരുത്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

പച്ചരി കുതിര്‍ത്ത് ചോറും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ലൂസാവാതെ അരച്ചെടുക്കുക. ഇതില്‍ സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില, മല്ലിയില എന്നിവ ചെറുതായി അരിഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കുക.മുട്ട പുഴുങ്ങിയതു രണ്ടായി മുറിച്ചു മാവില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ പൊരിച്ചെറ്റുക്കുക.