1. മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഗരം മസാല പൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ് വീതം
2. മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി രണ്ട് ടീസ്പൂണ് വീതം
5. ജീരകപ്പൊടി, അംചൂര് പൗഡര് അര ടീസ്പൂണ് വീതം
6. വിനാഗിരി 100 മില്ലി
8. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് 25 ഗ്രാം
9. കശകശ 20 ഗ്രാം
10. വെജി. ഓയില് 200 ഗ്രാം
ഉപ്പ്, മല്ലിയില ആവശ്യത്തിന്
11. മഷ്റൂം അരകിലോ
12. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് 50 ഗ്രാം വീതം
15. തക്കാളി, സവാള, കാപ്സിക്കം (പച്ച) 150 ഗ്രാം വീതം
17. തേങ്ങ രണ്ടെണ്ണം
19. ചെറിയ ഉള്ളി 100 ഗ്രാം
20. കടുക് 25 ഗ്രാം
21. പെരുംജീരകം 20 ഗ്രാം
1. മഷ്റൂം നാല് കഷണങ്ങളാക്കി അരിയുക. 2. ഇത് വിനാഗിരിയില് ഇടുക. 3. ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് ചെറിയ നീളത്തില് അരിഞ്ഞുവെക്കുക. 4. വെളുത്തുള്ളിയും സവാളയും പൊടിയായി അരിയുക. 5. തക്കാളി മിക്സിയില് അടിച്ചുവെക്കുക. 6. അണ്ടിപ്പരിപ്പും കശകശയും അരച്ചെടുക്കുക. 7. ഒരു തേങ്ങയുടെ തലപ്പാല് എടുക്കുക. ഒരു തേങ്ങ ചിരകിവെക്കുക. 8. മല്ലിയില, പുതിന ഇല, കാപ്സിക്കം ചെറുതായി അരിയുക.
പാത്രത്തില് എണ്ണ ചൂടാക്കണം. അതില് വെളുത്തുള്ളി ചുവപ്പിക്കുക. ഇഞ്ചി പച്ചമുളക്. ചേര്ത്ത് ഇളക്കണം. ചുവന്ന നിറം വരുമ്പോള് തേങ്ങചേര്ത്ത് ഇളക്കി മഞ്ഞള്പ്പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി, കറിമസാല എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഇളക്കണം. മസാല തണുക്കുമ്പോള് മിക്സിയില് നല്ലവണ്ണം അരച്ചെടുക്കണം.
പാത്രത്തില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക്, പെരുംജീരകം, ചെറിയ ഉള്ളി എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. മഷ്റൂമും തക്കാളി അരച്ചതും ഇതില് ചേര്ക്കണം. കുറച്ചു വെള്ളംചേര്ത്ത് തിളപ്പിച്ച് വറ്റിയശേഷം അരച്ചമസാല ഇടുക. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചതും ചേര്ക്കണം. ശേഷം ജീരകപൊടി അംചൂര്പൊടി, കാപ്സിക്കം, മല്ലിയില, പുതിന ഇല, തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല് എന്നിവ ചേര്ക്കുക
No comments:
Post a Comment